Công thức

Đùi gà nướng mật ong chín Honimore thơm nức

Đùi gà nướng mật ong chín thơm ngát, thịt mềm bên trong giòn bên ngoài thấy là thèm, mù tạt nồng nàn hấp dẫn, ăn mê ly!

Đùi gà nướng mật ong chín honimore

Đùi gà nướng mật ong chín ngon tuyệt

Chuẩn bị:

  • Một đùi tỏi gà (khoảng 120g - 150g) xát muối,
  • rửa sạch lại bằng nước
  • 1 muỗng cà phê mật ong Honimore
  • 1/2 muỗng cà phê mù tạt vàng
  • 1 muỗng cà phê nước cốt chanh
  • Nước tương, tiêu xanh, xà lách lôlô, xà lách mỡ
  • Cà chua bi, xà lách xoong, ngò rí, tương ớt, hành tây, cần tây: rửa sạch, để ráo.

Cách làm:

  • Đổ nước ngập đùi gà, nêm chút muối, tiêu, hành tây, cần tây. Đun khoảng 15 phút cho gà chín tới (không luộc lâu quá sẽ bị rách da). Lấy đùi gà ra, trụng qua nước đá lạnh để da không bị rách và thịt không vỡ. Dùng tăm xăm đều đùi gà, ướp mật ong, mù tạt, nước tương, nước cốt chanh và tiêu xanh xay. Để khoảng 60 phút cho thấm.
  • Nướng đùi gà trên than hồng hoặc vỉ nướng, trở đều tay, cho thêm chút dầu ăn trong lúc nướng để gà không khô. Nướng đến khi đùi gà ngả vàng, dậy mùi thơm là được.

Lưu ý: Khi nướng nên trở liên tục, đều tay, hạn chế mỡ từ thịt chảy xuống than sinh ra chất độc.

  • Xếp rau xà lách xoong vào đĩa, xếp đùi gà lên trên, trang trí xung quanh đĩa bằng cà chua bi, ngò, dùng làm món khai vị với xà lách lôlô trộn dầu giấm, khi ăn, chấm với muối tiêu chanh.

Thưởng thức thôi!



Tin liên quan