Hỏi đáp

Ăn sữa ong chúa có tác dụng gì?

Thành phần các chất dinh dưỡng của sữa ong chúa quý và đa dạng nên tác dụng với sức khỏe con người cũng rất phong phú. Đầu tiên phải kể tới khả năng chống lại quá trình lão hóa. Bác sỹ Roger J. Williams, một trong những nhà sinh hóa nổi tiếng nhất thế giới, đã cung cấp sữa ong chúa hằng ngày cho đối tượng thí nghiệm và kết quả là đời sống của vật thí nghiệm kéo dài thêm 18%, tương đương với việc người sử dụng sữa ong chúa có thể sống thọ thêm 13 năm nữa.

Mật ong chín honimore nguyên chất

Sữa ong chúa là thực phẩm vô cùng quý giá

Sử dụng sữa ong chúa cũng cho kết quả tốt ở những bệnh tim mạch, viêm khớp (phối hợp với nọc ong), tiêu hóa, lao, bệnh do brucella, bệnh liệt rung…  Sữa ong chúa rất giàu acetylcholin, là một vị thuốc điều hòa huyết áp: đối với người huyết áp cao thì làm hạ, còn đối với người huyết áp thấp thì nó đưa về mức bình thường. Đồng thời, chất pantothenic axít (vitamin B5) trong sữa ong chúa chữa trị bệnh viêm khớp một cách hiệu quả. Người mắc bệnh viêm khớp nên uống sữa ong chúa thường xuyên để luôn có chất pantothenic axit trong máu chống lại triệu chứng bệnh này. Các nhà nghiên cứu cũng lý luận rằng chất 10-HDA làm giảm sưng cho những người bệnh viêm khớp đang bị đau sưng trầm trọng.

Trong sữa ong chúa rất giàu acid béo không no, DHA, Vitamin B2, và các acid amin thiết yếu, giúp tăng cường khả năng tái tạo tế bào thị giác, bảo vệ mắt trước tác hại của tia cực tím.

Sữa ong chúa cũng được công nhận có tác dụng tốt khi chữa biếng ăn, tăng cường sức co bóp cơ tim,  hen xuyễn, hạ mỡ trong máu, chống ung thư, phóng xạ, cải thiện công năng tạo máu của tủy xương, nâng cao sức đề kháng và miễn dịch của cơ thể.

 Các nghiên cứu khoa học cho thấy sữa ong chúa còn có chứa một số hormon giúp tăng cường sinh lý cho cả hai giới, khiến trẻ em ăn nhiều sẽ dậy thì sớm hơn so với trẻ em cùng lứa. Đặc biệt sữa ong chúa có chất kích thích sản xuất estrogen nên tác dụng phục hồi khả năng sinh lý đối với phụ nữ tiền mãn kinh.

 Tóm lại, những nghiên cứu về sữa ong chúa trên thế giới không chỉ dừng lại ở các tác dụng như trên. Còn rất nhiều những nghiên cứu mới sẽ dần dần khám phá thêm về Sữa ong chúa về mặt thành phần hóa học, tác dụng lâm sàng…Tin liên quan