Hỏi đáp

Quốc gia nào sản xuất nhiều mật ong nhất?

Vị trí hàng đầu thê giới về sản lượng mật có thể thay đổi hằng năm, phụ thuộc vào yếu tố thời tiết. Dưới đây là danh mục 10 quốc gia sản xuất mật hàng đầu thế giới năm 2012, theo thống kê của Tổ chức Nông Lâm Thế giới (FAO):

mật ong chín Honimore

 

Biểu đồ sản lượng mật ong 2012 (FAO)

Vị trí số 1: Trung Quốc

Trung Quốc được biết đến là một nước sản xuất mật ong lớn nhất thế giới. Sản lượng của nước này hàng năm đạt khoảng 448.000 tấn.

Vị trí số 2. Thổ Nhĩ Kỳ

Thổ Nhĩ Kỳ đang sản xuất trên 50% lượng mật ong tiêu thụ ở các nước phát triển. Khoảng 43.000 cơ sở sản xuất mật ong với sản lượng khoảng 73.926 tấn mỗi năm.

Vị trí số 3. Argentina

Mật ong Argentina luôn có giá cao trên thị trường thế giới, và có chất lượng đảm bảo. Các công ty ong mật  đang sử dụng phương pháp nuôi ong tự nhiên để đáp ứng các yêu cầu khắt khe về chất lượng mật.

Vị trí số 4. Ukraina

Ukraina sở hữu những đàn ong mật tốt nhất và đặc biệt chuyên sản xuất mật một cách tự nhiên. Mật ong Ukraina giành được nhiều huy chương vàng tại Hội nghị Nuôi ong Thế giới Apimondia hàng năm.

Vị trí số 5. Hoa Kỳ

Mỹ sản xuất hơn 100 loại mật ong đáp ứng thị hiếu và nhu cầu của nhiều đối tượng. Mật ong của Mỹ khi xuất khẩu có giá tùy thuộc vào chất lượng và theo yêu cầu của nhà nhập khẩu.

Vi trí số 6. Nga

Nuôi ong và lấy mật là một phần của văn hóa Nga. Người Nga thích uống trà mật ong, cà phê mật ong và làm bánh mì cùng nhiều loại bánh khác với mật ong. Sản lượng mật ong Nga hàng năm ước đạt 63.000 tấn.

Vị trí số 7. Ấn Độ

Ấn Độ được xếp ở vị trí nước sản xuất mật ong lớn. Hiện ngành sản xuất mật ong Ấn Độ đang thực hiện những kế hoạch phát triển đàn ong là tạo những giống ong khỏe mạnh.

Ví trí số 8. Mêhicô

Mật ong Mexico nổi tiếng có hương vị thơm ngon và được sử dụng phổ biến trong các mon ăn dân tộc. Mexico nổi tiếng về nhiều giống cam ngon khác nhau, là loài hoa được ong yêu thích hút mật. Điều đó giải thích cho việc Mexico nổi tiếng có mật ong ngọt ngào và bổ dưỡng hơn nhiều quốc gia khác trên thế giới.

Vị trí số 9. Iran

Quốc gia hồi giáo này đã đạt ngưỡng 45.000 tấn mật ong vào năm 2012. Nghề nuôi ong ở Iran rất phát triển. Khí hậu 4 mùa cùng với hệ thực vật phong phú nhiều loại hoa đã giúp Iran đứnt trong top 10 quốc gia sản xuất mật ong lớn nhất thế giới

Vị trí số 10. Ethiopia

Bạn đang tìm kiếm mật ong có hương vị của nhiều loài hoa? Ethiopia có thể cung cấp cho bạn loại mật này. Quốc gia này được thế giới biết đến với 29.000 loại sáp ong. Ethiopia đã thực hiện nhiều chiến lược và công nghệ khác nhau để đảm bảo rằng chất lượng của mật ong khi xuất khẩu ra các nơi trên thế giới.


Tin liên quan