Hỏi đáp

Trong mật ong có những chất gì?

Mật ong có thành phần rất phức tạp, nguồn hoa khác nhau thì thành phần của mật ong cũng khác nhau. Theo thống kê của các nhà khoa học, trong mật ong có khoảng 100 chất có lợi cho cơ thể con người.

mật ong chín honimore

Mật ong chín Honimore

Các thành phần chính trong mật ong gồm: nước, các loại đường glucose, fructose, sucrose, maltose, oligosaccharide, các enzim (men tiêu hóa), một số loại vitamin như B1, B12, B3, B5, C, H, K, A, E và acid folic, các acid amin (chất đạm) bao gồm alanin, arginin, glutamic acid, aspartic acid, histidin, isoleucin, leucin, lysin, phenylalanin, prolin, serin, threonin, ty-rosin, tryptophan, valin, glycin.

 Mật ong  còn có các acid hữu cơ quan trọng như: acid citric, acid tartric, acid formic, acid malic, acid oxalic. Mật ong rất giàu các chất khoáng và các nguyên tố vi lượng như: N, Ca, Fe, K, Mg, Al, Mo, Ag, Ba, Au, Co, Mn, Ra, Si, Cl, P, S, I, V, Bo, Cr, Cu, Zn, Pb, Li, Sn, Ti,…

Ngoài ra, trong mật ong còn chứa các hormon, các fitonxid; các chất diệt nấm; các chất thơm và nhiều chất khác…

 

 


Tin liên quan