Mật ong
Quốc gia nào sản xuất nhiều mật ong nhất?
Vị trí hàng đầu thê giới về sản lượng mật có thể thay đổi hằng năm, phụ thuộc vào yếu tố thời tiết. Dưới đây là danh mục 10 quốc gia sản xuất mật hàng đầu thế giới năm 2012, theo thống kê của Tổ chức Nông Lâm Thế giới (FAO):
Xem tiếp »
Mật ong rừng và mật ong nuôi có gì khác nhau?
Mật ong rừng là mật ong được lấy từ những tổ ong dã sinh trong rừng, theo hai cách sau: Cách thứ nhất - hái lượm: người ta tìm kiếm trong các cánh rừng các tổ ong có mật trên cành cây hay trong hốc đá… và hun khói cho ong...
Xem tiếp »
Có những loại mật ong nào?
Nếu phân loại theo xuất xứ, nguồn gốc mật hoa, giống ong thì có vô số loại mật ong. Trong đó, phải kể đến những loại mật ong nổi tiếng như mật ong manuka, mật ong acacia là những loài dược thảo và cây hiếm ở châu Đại dương...
Xem tiếp »
Tại sao các loại mật ong có mùi thơm khác nhau?
Mật ong là hỗn hợp của mật hoa, dịch ngọt tiết ra từ lá, chồi của cây với các loại enzim (men tiêu hóa) trong dạ dày của ong, được ong luyện bằng quá trình nuốt vào, thổi ra hàng trăm lần và dùng cánh quạt liên tục cho hơi...
Xem tiếp »
Tại sao các loại mật ong có độ ngọt khác nhau?
Mật ong ngọt là do nó chứa đường. Đường là thành phần chủ yếu của mật ong, chiếm đến khoảng 70% khối lượng mật ong.
Xem tiếp »
Nước chiểm tỷ lệ thế nào trong mật ong?
Nước là thành phần chủ yếu thứ hai trong mật ong, sau đường. Lượng nước trong mật ong là một chỉ số rất quan trọng để đánh giá chất lượng mật ong. Lượng nước càng nhiều là mật ong càng loãng.
Xem tiếp »
Trong mật ong có những chất gì?
Mật ong có thành phần rất phức tạp, nguồn hoa khác nhau thì thành phần của mật ong cũng khác nhau. Theo thống kê của các nhà khoa học, trong mật ong có khoảng 100 chất có lợi cho cơ thể con người.
Xem tiếp »
Mật ong là gì?
Trả lời: Hầu hết mật ong là chất lỏng sánh, vị ngọt, mùi thơm đặc trưng, do ong luyện từ chủ yếu mật hoa và có thể có thêm các dịch ngọt tiết ra từ các bộ phận sống của cây như lá, chồi…
Xem tiếp »