Sườn heo nướng mật ong chín Honimore ngon tuyệt
02/11/2018
Nội dung
Sườn heo nướng với mật ong chín làm cực dễ, hớp hồn người ăn ngay miếng đầu tiên, gia vị thấm đều keo sệt ăn với cơm thì hết sẩy. Không tin bạn thử xem!
Nguyên liệu làm sườn heo nướng mật ong
- Sườn non: 700 gr
- Mật ong chín Honimore: 3 muỗng canh
- Chanh tươi: 1 trái
- Ớt sừng: 4 trái
- Tỏi băm: 50 gr
- Dưa leo: 1 trái
- Rau thơm, rau mùi, tiêu sọ
- Gia vị: hạt nêm, nước mắm, muối, tiêu bột, ớt bột, dầu ăn.
Cách làm sườn nướng mật ong
Bước 1: Sơ chế nguyên liệu
- Sườn non rửa qua nước pha muối rồi rửa sạch lại nhiều lần
- Chần qua nồi nước sôi, vớt ra để ráo,
- Cắt thành những miếng dài khoảng 5 cm, bề ngang là 2 dẻ sườn
- Chanh tươi: cắt đôi vắt lấy nước cốt.
- Tỏi: lột vỏ, rửa sạch và băm nhỏ.
- Ớt sừng: cắt cuốn, rửa sạch và băm nhỏ. Nếu làm cho trẻ ăn thì bạn có thể giảm lượng ớt lại.
- Rau thơm, rau mùi thì nhặt vừa rửa sạch, để ráo.
- Dưa leo: rửa sạch, chà kỹ mủ 2 đầu, thái lát tròn.
Bước 2: Cách ướp sườn nướng ngon và mềm
- Cho sườn vào tô lớn và ướp theo tỉ lệ sau: 3 muỗng canh mật ong + 1,5 muỗng canh hạt nêm + 1 muỗng canh nước mắm + 1 muỗng canh bột ngọt + 1 muỗng canh tiêu xay + 1 muỗng nước cốt chanh + 2 muỗng canh dầu ăn + tỏi và ớt băm.
- Ướp trong khoảng 45 30 phút để cho sườn heo thấm gia vị.
Bước 3: Nướng sườn
- Cho sườn ra vỉ nướng than hoặc lò nướng để nướng.
- Trở đều tay, đến khi dậy mùi thơm sực nức cả xóm.
- Lấy sườn ra đĩa, trang trí rau ngò, hành là cắt ngắn
Món này dùng với cơm, ngon quên đường về. Gắp nhanh kẻo hết 🙂
Chúc bạn thành công với món sườn heo nướng mật ong chín Honimore!
Bình luận