Trị đau họng bằng chanh ngâm mật ong chín
01/11/2018
Mùa lạnh với hũ chanh ngâm mật ong chín trị hiệu quả cơn đau rát cổ họng và làm dịu cơn ho, giữ ấm thanh quản. Tự làm một hũ chanh ngâm mật ong chín để dành sẵn trong tủ thuốc gia đình với công thức vô cùng dễ làm.
Mật ong chín ngâm chanh trị nhanh đau họng, khàn giọng
Nguyên liệu:
– Chanh 600 gam
– Mật ong chín Honimore 600 gam
Tỷ lệ ngâm thường là 600 gam chanh cho 600gr mật ong chín. Tùy vào kích thước bình chứa mà bạn có thể thay đổi lượng chanh và mật ong chín để chanh có thể ngập hết trong mật ong.
Cách làm:
- Bước 1: Rửa chanh rồi để cho ráo
- Bước 2: Tiếp tục cho số chanh vừa rửa vào một xoong rồi dội một lượt nước sôi lên chanh, như thế vỏ chanh sẽ bớt đắng. Ngâm một lúc rồi vớt ra cho ráo nước. Thao tác này đảm bảo chanh được khử trùng tốt, khi ngâm sẽ không bị nổi váng.Tiếp theo cắt chanh thành từng lát tròn mỏng. Nhớ gạt bỏ đi phần hạt chanh.
- Bước 3: Rửa sạch, sấy khô chai lọ hay hũ đựng để đảm bảo vệ sinh và bảo quản lâu hơn.
- Bước 4: Đổ đều một lớp mật ong chín xuống đáy bình.Xếp một lớp chanh thái lát phủ lên đáy bình. Tiếp tục lần lượt với một lớp mật ong chín, lớp chanh cho đến khi đầy bình. Có thể cho thêm một ít lá bạc hà, đinh hương hoặc quế vào bình.
Đậy kín nắp, bảo quản ở nơi khô mát hoặc trong tủ lạnh, sau vài ba ngày là dùng được.
Hỗn hợp chanh mật ong chín có thể được uống trực tiếp hoặc bạn cũng có thể pha loãng với nước nóng. Chanh mật ong chín sẽ giúp làm dịu cổ họng và giảm nghẹt mũi. Ngoài ra, nếu bạn uống đều đặn vào mỗi ngày, nước chanh mật ong chín còn giúp bạn có được một sức khỏe ổn định và làn da đẹp như mong muốn.
————————–
CHIA SẺ CÙNG CHỦ ĐỀ:
name: Nhung
email: nhunghth1305@gmail.com
07:21:07 28/09/14
Hôm trước có nghe người bạn giới thiệu về mật ong chín. Nghe cũng tò mò lắm nên đặt hàng online về dùng thử. Ở nhà mình cũng hay dùng mật ong nên cũng biết một số cách sử dụng hay. Hôm nay chia sẻ với mọi người.
Nhà mình luôn có một hủ chanh ngâm mật ong để dành chữa ho, cảm. Mấy đứa nhỏ cũng thích vì dễ uống mà ngon nữa.
Chanh mua về mình cắt lát mỏng, tuỳ lượng mình dùng mà mua nhiều hay ít. Nhà mình thì mỗi lẫn ngâm chắc cũng 1 kg chanh, ăn cả mấy tháng mới hết.
Chanh cắt lát sau đó tìm một cái hủ lớn lớn 1 xíu, loại hủ nhựa bán nhiều ngoài chợ, hay yên tâm hơn thì dùng hủ thuỷ tinh sạch sẽ mà lại vệ sinh.
Bỏ chanh vô hủ, cứ một lớp chanh đến một lớp mật ong, lớp chanh lớp mật ong. Chanh ngập sấp sấp mật ong là được. Đậy kín hủ, ngâm khoảng 1 tuần là xài ok, nói 1 tuần chứ 3-4 ngày là dùng được rồi.
Trời lạnh, mấy đứa nhỏ dễ bị cảm, đau họng, lấy chanh mật ong cho uống nhanh khỏi lắm. Cả nhà người lớn con nít ai dùng cũng được.
Chúc các mẹ thành công nhé.
Bình luận